Cầu him lam quận 7

Sáng 22/12, tại phường Tân Hưng, quận 7 (TP.Hồ Chí Minh), doanh nghiệp cổ phần Him Lam đã tổ chức lễ khánh thành cầu Him Lam bắc qua sông Ông Lớn kết nối đường Nguyễn Thị Thập thuộc phường Tân Hưng, quận 7 với đường Bình Thái, Khu người dân Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Bạn đang xem: Cầu him lam quận 7

*

Cầu Him Lam là công trình do công ty cổ phần Him Lam đầu tư với kinh phí 282 tỷ đồng và được thi công trong những năm tởm tế đất nước gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên với phương châm “gắn công tác xã hội với sản xuất kinh doanh”, doanh nghiệp Him Lam xác định phía trên là công trình trọng điểm, vừa “ích nước” vừa “lợi nhà” và quyết trung ương hoàn thành công trình trong thời gian sớm nhất, góp phần giảm bớt tình trạng kẹt xe cộ ở thành phố.

Cầu Him Lam có đồ sộ 15 nhịp, nhiều năm 514m, mặt cầu rộng 21m được phân chia thành 4 làn xe cộ hỗn hợp mỗi làn rộng 3,75m, 2 lề đường cho người đi bộ mỗi lề rộng 1,75m, dải phân cách giữa tim cầu rộng 1m. Khổ thông thuyền theo tĩnh không ngang là 30m và tĩnh ko đứng là 6m. Hệ thống chiếu sáng gồm hệ thống đèn chiếu trên cầu và đèn chiếu bên dưới dạ cầu của các nhịp thông thuyền bởi đèn cao áp, bảo đảm độ rọi trung bình 20 lux.Cầu cho phép lưu lại thông các loại xe pháo xe có tải trọng đến 30 tấn, có tuổi thọ thiết kế 100 năm, chịu được động đất cấp 6.

Xem thêm:

Cầu Him Lam là điểm nhấn quan liêu trọng vào quy hoạch phát triển đô thị ở phía nam giới thành phố. Sau khi cầu Him Lam được thông xe, việc lưu lại thông từ quận 7 đi huyện Bình Chánh, quận 8, quận 5, q10 theo con đường Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Thị Thập, Dương Bá Trạc, cầu Nguyễn Văn Cừ vào các quận trung tâm tp.hcm và ngược lại đều rất thuận lợi. Nhờ đó giảm áp lực lưu giữ thông đến tuyến cầu Kênh Tẻ, con đường Khánh Hội và tuyến cầu Tân Thuận, Nguyễn Tất Thành.

Ngoài ý nghĩa giao thông và làm cho tăng mỹ quan đô thị, cầu Him Lam còn đóng vai trò quan trọng trong việc kích thích kinh tế, làm tăng gía trị bất động sản của những dự án lấn cận và trong khu vực vực, tạo cú hích và tiếp thêm động lực mang đến các nhà đầu tứ đẩy cấp tốc tiến độ thực hiện các dự án và góp phần thực hiện chủ trương giãn dân ra các quận vùng ven thành phố.

Nhân cơ hội này, doanh nghiệp Him Lam tổ chức thành lập khai trương căn hộ mẫu thuộc cao ốc Him Lam Riverside nằm trong khu đô thị new Him Lam Tân Hưng, P.Tân Hưng, Q.7. Đây là dự án căn hộ cao cấp có 3 tòa nhà cao từ 18-25 tầng, 314 chung cư với 2 tầng hầm đỗ xe, bàn giao nhà vào quý 3/2013. Hồi tháng 12/2012, người tiêu dùng mua căn hộ chung cư được cung ứng vay vốn từ ngân hàng Bưu điện Liên Việt với lãi vay 9,9%/năm, mức cho vay vốn 70% quý hiếm căn hộ.