Cảnh Sát Giao Thông Mỹ

TTO - "Vì sao lại có không ít vụ cảnh sát giao thông ngăn xe dẫn đến việc chết chóc" là thắc mắc ngay từ đầu của báo thủ đô new york Times trong nội dung bài viết đúng vào ngày Halloween 31-10.

Bạn đang xem: Cảnh sát giao thông mỹ


*

Cảnh sát giao thông vận tải tại bang Virginia xịt hơi cay một quân nhân đã tại ngũ sau thời điểm chặn xe pháo anh này vào thời điểm tháng 12 năm ngoái. Nạn nhân cáo buộc do anh là người da màu cần bị đối xử táo tợn tay với đã nộp đối chọi kiện - Ảnh chụp màn hình


Theo điều tra của báoNew York Times, vào 5 năm qua, cảnh sát đã phun chết hơn 400 tín đồ là tài xế hoặc du khách đi bên trên xe sau những cuộc truy hỏi đuổi. đa số đều là fan da color bị truy đuổi vì vi phạm luật giao thông hoặc hiện nay đang bị truy bắt vì những cáo buộc bạo lực.

Trung bình cứ hàng tuần lại có một người bị bắn chết sau những vụ đuổi bắt của cảnh sát. Khoảng 3/4 nàn nhân bị bắn khi đang cố gắng chạy trốn với không với theo thiết bị như súng xuất xắc dao găm.

Các bi kịch thường ban đầu khi nàn nhân phạm lỗi cơ bản như vượt đèn đỏ hoặc không có đèn chiếu hậu."Đó là các chiếc chết xảy ra trong những vụ việc có thể tránh được trên mọi nước Mỹ", new york Times khẳng định.

Chỉ tất cả 5 sĩ quan công an bị truy tìm tố bởi vì nổ súng bắn chết fan trong 5 năm qua, nhiều phần đều được hiểu tự vệ quang minh chính đại trong trường hợp nguy hiểm. Điều này giúp họ ko phải đương đầu với những cáo buộc làm thịt người, theo thành phố new york Times.

Tuy nhiên thiết yếu quyền những địa phương đã phải chi ra hơn 125 triệu USD để đền bù cho khoảng 40 vụ kiện của người dân vì nhận định rằng họ bị bắt oan.

Xem thêm:

Các nhà tội phạm học tập và chuyên gia giải thích công an thường phản bội ứng táo tợn với các trường đúng theo bị truy sát do đã nghe nhiều về đông đảo vụ công an bị bắn.Ít tuyệt nhất 10 công an đã chầu trời sau các sự vấn đề như vậy, chỉ tính riêng trong thời hạn nay.

Cảnh cạnh bên được đào tạo để thừa nhận dạng đông đảo mối nguy nan nhưng bắt buộc lường fan trong xe gồm vũ khí hay không. Tại một vài nơi, các sĩ quan lại được gợi ý đặt tay lên cốp xe nhằm để lại vết vân tay làm vật chứng phòng hờ bị tài xế phục kích.

Ông Kalfani Ture, một nhà tội phạm học tập tại Đại học tập Mount St. Mary’s sống Maryland và là một trong những cựu cảnh sát da color của bang Georgia, nhận định rằng những thành con kiến xã hội với sự tự thổi phồng mức độ nguy nan thường dẫn tới những vụ bắn fan không yêu cầu thiết.

"Cảnh sát thường cho rằng việc dừng xe thường đi kèm với rủi ro khủng hoảng và người da black rất nguy hiểm. Phối kết hợp hai thứ này lại dễ khiến cho họ bốc đồng, rét vội", ông Ture giải thích.


Mỹ bắt buộc tiêm chủng COVID-19: cảnh sát đâm solo kiện, nhân viên cấp dưới y tế nghỉ việc

TTO - Ngày 13-9, truyền thông Mỹ báo tin sáu nhân viên thuộc Sở cảnh sát Los Angeles (LAPD), Mỹ, đã nộp đơn kiện chính quyền thành phố bởi bắt buộc toàn cục công chức tại đây buộc phải tiêm ngừa COVID-19.