Cánh Đồng Lúa Miền Tây

Về thức giấc Sóc Trăng chiêm ngưỡng cảnh vật hoàng hôn yên bình trên cánh đồng lúa rộng lớn và trải nghiệm bánh canh mặn nước cốt dừa giúp fan trẻ bao gồm phút giây lắng lòng hoài niệm về tuổi thơ.


Bạn đang xem: Cánh đồng lúa miền tây

*

*

Đang bước đầu mùa gặt nên cửa hàng chúng tôi phát hiện một vài ba thửa ruộng đã được cắt hết lúa, chỉ với trơ phần đông gốc rạ. Từng đụn rơm tiến thưởng ươm được chất đống cao chót vót, đều đứa trẻ con mặt lấm lem bùn khu đất chạy nhảy đầm xung quanh, tiếng cười sảng khoái vang vọng cả một góc trời. Vài con chim hót ríu rít đậu trên các sào tre được cắm dọc bờ đê rồi bay nhanh lên cao rồi sau đó mất hút vào không trung.

Đồng hồ nước điểm 18 giờ, mặt trời bước đầu lặn như trốn sau phần đa rặng cây rồi biến đổi mất, chỉ để lại những vệt mây màu đỏ rực bên trên nền trời xanh. Trơn tối ban đầu bao bao phủ cả cánh đồng, mọi thanh âm lạ lẫm ban đầu vang vọng như tiếng ếch, nhái,… Từng đàn cò bay đều theo hàng vội vàng vã về tổ sau ngày nhiều năm kiếm ăn trên đầy đủ cánh đồng. Các người đi làm đồng ở đầu cuối cũng dọn dẹp nông cụ, trở về quê hương nghỉ ngơi sau một ngày lao cồn vất vả.


*


Xem thêm:

truyền bá

Những vết mờ do bụi lúa chín kim cương ươm nghiên mình chờ ngày được thu hoạch

Nguyễn Điền


Nguyễn Hoàng An, sv Trường ĐH nên Thơ, cho thấy thêm cánh đồng lúa là hình ảnh gắn ngay tức thì với tuổi thơ của anh. “Tôi nhớ như in những buổi trưa trời nắng nóng chang chang đồng minh trẻ chúng tôi dựng nhà chòi bằng lá chuối ngồi canh mồi nhử chim. Tuyệt những giờ chiều dắt chó theo ba mồi nhử chuột trên các cánh đồng sau mùa gặt”, Hoàng An kể lại.

Theo Hoàng An, hình hình ảnh cánh đồng lúa gợi đến anh về việc vất vả của cha mẹ khi cần “bán mặt đến đất, bán sống lưng cho trời”. Chính vì sự hiểu rõ sâu xa đó giúp anh tất cả thêm rượu cồn lực nhằm học tập với nghị lực vượt qua mọi trở ngại của cuộc sống.

Trời trở về tối, shop chúng tôi di chuyển đến nhà của người dân địa phương ngay sát đó. Tại đây, công ty chúng tôi được thiết đãi một món ăn vô cùng đặc trưng mang đậm vết ấn nhà hàng ăn uống miền tây nam bộ - bánh canh mặn nước cốt dừa. Mùi hương vị quan trọng của món ăn uống này là sự kết hợp hợp lý của các loại cá, tôm tươi, bột xay trường đoản cú gạo kết phù hợp với nước cốt dừa lớn ngậy.


Món bánh canh mặn nước cốt dừa nhằm lại tuyệt vời sâu sắc cho những người trẻ đầu tiên thưởng thức

Nguyễn Điền


Trời mưa lất phất, ngồi hưởng thụ tô bánh canh nước cốt dừa được rắc thêm ít tiêu làm cho chúng tôi cảm hứng ấm bụng và ấm áp với lòng yêu mến khách của fan dân vị trí đây.

Nghiêm Mộng Tuyền, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, tấm tắc khen ngon khi lần thứ nhất được trải nghiệm món bánh canh quánh biệt. “Trước tiếng tôi chỉ thấy những món ngọt như chè mới sử dụng nước cốt dừa. Đối với món bánh canh này thì nước dừa là linh hồn. Đó là sự hài hòa và hợp lý của vị mặn, ngọt, béo,…tôm cá tươi cùng với tua bánh canh dẻo dai”, Mộng Tuyền chia sẻ.

thưởng thức bánh canh nước cốt dừa và ngắm hoàng hôn bên trên đồng lúa bạt ngàn miền Tây có thể là một trải nghiệm độc đáo cho các bạn trẻ.