Cách Tiêu Tiền Thông Minh

Bạn vẫn từng chạm chán khó khăn trong việc thống trị tiền bạc đãi và phẳng phiu chi tiêu? Đã khi nào bạn cảm thấy việc cố gắng tiết kiệm tiền trở thành áp lực nặng nề cho cuộc sống hàng ngày của bạn? nếu khách hàng có cảm hứng như vậy, hãy tò mò ngay công thức 6 mẫu lọ - tuyệt kỹ quản lý tiền bạc lừng danh khắp vắt giới, được giới thiệu bởi T.Harv Eker, người kinh doanh - speeker - người sáng tác cuốn best-seller "Bí mật bốn duy triệu phú".

Bạn đang xem: Cách tiêu tiền thông minh

Để quản lý tiền bạc thành công xuất sắc và hướng đến sự tự do tài chính, việc trước tiên cần có tác dụng là lên planer sử dụng may mắn tài lộc một phương pháp hợp lý. Khi vận dụng quy tắc 6 dòng lọ, số chi phí của mọi người sẽ được chia thành 6 quỹ tài chủ yếu (hay gọi là chiếc lọ) như sau:

*

 

 


Đã có buycialistd.com OnlineGỬI TIẾT KIỆM NGAY
Chưa có buycialistd.com OnlineĐĂNG KÝ
 

Mỗi loại lọ có tên và phục vụ cho những mục đích áp dụng khác nhau. Mỗi lúc nhận được bất kể nguồn thu nhập nào (lương, thưởng, lợi nhuận tởm doanh...), hãy phân tách khoản chi phí này vào tức thì 6 cái lọ theo bí quyết như sau:

Lọ số 1: đưa ra tiêu quan trọng - NEC (55% thu nhập)

Quỹ Chi tiêu cần thiết (NEC) góp bạn bảo vệ nhu ước thiết yếu, sinh hoạt mỗi ngày của cuộc sống. Quỹ NEC này cũng sử dụng cho các mục đích ăn uống, sinh hoạt, đưa ra trả hóa đơn, vui chơi, vui chơi giải trí và buôn bán cần thiết. Đây là lọ chiếm xác suất thu nhập của người tiêu dùng cao nhất.

Nếu ai đang sử dụng quá 80% các khoản thu nhập cho các giá cả cần thiết, các bạn cần tăng cường tổng thu nhập cá nhân hoặc biến đổi lối sống, giảm giảm chi tiêu.

Lọ số 2: tiết kiệm ngân sách dài hạn - LTS (10% thu nhập)

Bạn sử dụng khoản tiết kiệm dài hạn (LTS) này mang đến những mục tiêu dài hạn, béo hạn như cài xe, sở hữu nhà, sinh em bé, tiến hành ước mơ... Gồm quỹ LTS để giúp đỡ bạn thấy được mục đích mình nhắm tới, và tất cả động lực ngày tiết kiệm từ từ cho bài toán đó.

Lọ số 3: Quỹ giáo dục - EDU (10% thu nhập)

Bạn buộc phải trích 10% thu nhập cá nhân cho câu hỏi học thêm, trau dồi kiển thức của bạn thân. Chúng ta có thể dùng quỹ giáo dục đào tạo (EDU) này để sở hữ sách, tham gia các khóa học, đào tạo, những buổi gặp mặt gỡ share từ những người thành công.

Xem thêm: Trẻ Đi Ngoài Mùi Thối - Trẻ Sơ Sinh Đi Ngoài Có Mùi Thối Mẹ Phải Làm Sao

Đầu tư vào giáo dục cũng bao gồm là chi tiêu vào bạn dạng thân. Tính năng của tài khoản này là giúp cho bạn không ngừng phát triển năng lực bản thân, trường đoản cú đó hoàn toàn có thể tạo ra nhiều thu nhập cá nhân hơn.

Lọ số 4: tận hưởng thụ - PLAY (10% thu nhập)

Đây là khoản tiền bạn giành cho việc hưởng trọn thụ, sắm sửa xa xỉ, chăm lo cho bạn dạng thân, làm những việc mới mẻ, tăng tốc trải nghiệm... Quỹ thưởng thức (PLAY) khiến cho bạn có cồn lực để làm việc xuất sắc hơn.

Quỹ PLAY rất cần được tiêu cần sử dụng liên tục. Nếu bạn không thực hiện hết quỹ PLAY, rất có thể bạn vẫn mất cân bằng cuộc sống và không dành riêng đủ sự chăm sóc cho phiên bản thân.

Lọ số 5: Quỹ tự do thoải mái tài chính - FFA (10% thu nhập)

Tự vì chưng tài thiết yếu (FFA) là khi bạn có một cuộc sống thường ngày như mong muốn mà ko cần làm việc hay phụ thuộc tài thiết yếu vào người khác. FFA là khoản bạn áp dụng để thâm nhập các vận động tạo ra thu nhập bị động như gửi tiết kiệm, đầu tư, góp vốn gớm doanh. Bằng cách này, chúng ta đã tạo ra "con ngỗng" đẻ trứng xoàn để thực hiện khi không còn làm việc.

Xin lưu giữ ý: đừng bao giờ đồng hồ được tiêu chi phí trong quỹ này.

Lọ số 6: Quỹ từ thiện - GIVE (5% thu nhập)

Đây là khoản tiền bạn sử dụng để làm từ thiện, giúp đỡ cộng đồng, bạn thân, chúng ta bè. Trường hợp bạn có nhiều thứ yêu cầu chi trả hơn, hãy giảm phần trăm này xuống, nhưng luôn trích một khoản sẽ giúp đỡ đỡ người khác.

Bạn hãy thử ngay "bí kíp" 6 mẫu lọ này ngay lập tức và tiếp tục nhé. Nếu vận dụng đúng cách, bạn không những vừa đầy đủ tiền bỏ ra trả sinh hoạt, tiết kiệm ngân sách và chi phí cho tương lai nhưng còn luôn luôn tìm thấy cồn lực trong cuộc sống!