Các quốc gia châu mỹ

2 II. Danh sách những nước châu Mỹ không thiếu thốn nhất2.1 A. Bắc Mỹ gồm gần như nước nào?2.2 B. Nam Mỹ bao gồm rất nhiều nước nào?2.3 C. Trung Mỹ bao gồm gần như nước nào?

Châu Mĩ là 1 trong Một trong những châu lục béo nằm ở phía Tây chào bán cầu cùng tất cả bao gồm 3 châu lục. Vây châu Mỹ tất cả những nước nào? Danh sách những nước châu Mỹ vừa đủ độc nhất tiếp sau đây để giúp đỡ bạn gồm câu trả lời mang lại sự việc này. Theo thống kê bây giờ thì châu Mỹ bao gồm 19 đất nước và vùng phạm vi hoạt động với 34 quốc gia độc lập. 

I. Châu Mĩ bao gồm gần như nước nào?

*

Châu Mỹ được chia thành 3 lục địa: Bắc Mỹ, Trung Mỹ cùng Nam Mỹ.

Bạn đang xem: Các quốc gia châu mỹ

+ Bắc Mỹ: Đây là khoanh vùng nằm ở phía Bắc với tiếp giáp với 3 hải dương mập. Khu vực Bắc Mỹ này vày Cristoforo Colombo tìm ra. Đây là khoanh vùng gồm tương đối nhiều nước và tất cả nhiệt độ ôn đới. Ngoài ra, một trong những vùng khác sẽ sở hữu nhiệt độ đặc trưng của vùng hoang mạc cùng phân phối hoang mạc.

+ Trung Mỹ cùng Nam Mỹ : Đây là 2 châu lục có hàng chục những nước nhà khác biệt với từng một vị trí sẽ sở hữu một nền văn hóa truyền thống đặc thù riêng. Ngôn ngữ của Khu Vực này ko kể tiếng bản địa thì ngôn ngữ được sử dụng đa số chính là tiếng Tây Ban Nha cùng tiếng Anh. Đây cũng chính là Khu Vực bao gồm sự phân hóa thâm thúy bởi vì nó trộn lẫn không ít những dân tộc, color domain authority không giống nhau.

*

Danh sách những nước ở trong Châu Mỹ:

+ Hoa Kỳ

+ Greenland

+ Mexico

+ Canada

+ Saint Pierre với Miquelon

+ Bermuda

+ Belize

+ Guatemala

+ El Salvador

+ Nicaragua

+ Costa Rica

+ Panama

+ Cuba

+ Saint-Barthélemy

+ Quần hòn đảo Cayman

+ Quần hòn đảo Turks và Caicos

+ Quần đảo Virgin thuộc Mỹ

+ Quần đảo Virgin ở trong Anh

+ Anguilla

+ Jamaica

+ Haiti

+ Cộng hòa Dominican

+ Dominica

+ Saint Kitts và Nevis

+ Puerto lớn Rico

+ Grenada

+ Antigua và Barbuda

+ Trinidad với Tobago

+ Barbados

+ Saint Vincent cùng Grenadines

+ Guadeloupe

+ Martinique

+ Saint Lucia

+ Venezuela

+ Guyana

+ Suriname

+ Guiana trực thuộc Pháp

+ Brazil

+ Uruguay

+ Paraguay

+ Argentina

+ Chile

+ Bolivia

+ Peru

+ Ecuador

+ Colombia

+ Quần hòn đảo Falkland

+ Quần hòn đảo Nam Georgia với Nam Sandwich

+ Aruba

+ Bonaire

+ Curaçao

+ Sint Maarten

+ Saint-Martin

II. Danh sách những nước châu Mỹ không hề thiếu nhất

Để rất có thể cụ được thông báo đầy đủ độc nhất về những nước nằm trong châu Mỹ, các bạn hãy xem thêm list các nước Châu Mỹ sau đây. Nó để giúp đỡ chúng ta dành được số đông thông tin bổ ích nhỏng diện ích, quốc kỳ, dân số,…của những nước này.

A. Bắc Mỹ có hầu như nước nào?

Bắc Mỹ là 1 trong những trong số đa số châu lục lớn nhất của trái đất. Tổng diện tích S của khu vực này lên đến 24.221.490km2. Lục địa này trực thuộc Khu Vực phía bắc của bán cầu cùng nó nằm trong lòng 2 biển đó là Đại Tây Dương và Tỉnh Thái Bình Dương. So với khu vực Nam Mỹ thì Bắc Mỹ nằm ở phía Bắc. Khu vực này còn mang tên hotline không giống sẽ là Tân Thế Giới.

Châu Mỹ gồm đầy đủ nước nào? Nếu xét theo Quanh Vùng Bắc Mỹ thì vị trí phía trên đã bao gồm:

1. Canada 

+ Tên quốc gia: Canada

+ Thủ đô: Ottawa

+ Diện tích: 9.984.670 km2

*

Đây là 1 trong những trong các nước ở trong châu Mỹ có diện tích S không nhỏ, đối với những nước bên trên quả đât thì diện tích của Canada bự thứ 2 trên quả đât. Quốc gia này nằm tại phía Bắc của Bắc Mỹ. Lãnh thổ của quốc gia này bao hàm 10 thức giấc bàng cùng 3 vùng liên bang.

Phía đông tiếp ngay cạnh Đại Tây Dương, phía Tây cận kề Thái Bình Dương với phía Bắc cận kề Bắc Băng Dương. Phía Nam giáp ranh Hoa Kỳ châu lục. Phía Đông Bắc giáp với Greenland là đảo quốc của Đan Mạch.

Đặc biệt, đường biên giới giới tiếp sát thân Hoa Kỳ với Canadomain authority được đánh giá là đường biên dài độc nhất quả đât. Hình như, trong các danh sách các nước châu Mỹ hùng mạnh cùng cải cách và phát triển duy nhất bây giờ luôn bao gồm Canadomain authority trong danh sách này.

2. Hoa Kỳ 

+ Tên call quốc gia: Hợp chúng quốc Hoa Kỳ / Hợp bọn chúng quốc Mỹ

+ Tên giờ anh là United States / US

+ Thủ đô: Washington

+ Thành phố mập nhất: New York.

+ Diện tích: 9.833.520 km2

Mỹ xuất xắc có cách gọi khác là Hoa Kỳ là nước cộng hòa liên bang gồm một quánh quần thể liên bang với 50 tè bang khác nhau. Vị trí của Đất nước Mỹ thuộc Khu Vực phía Tây Bán Cầu cùng giang sơn này nằm giữa Khu Vực Bắc Mỹ. Phía Tây cận kề Tỉnh Thái Bình Dương. Phía đông giáp ranh Đại Tây Dương. Phía Bắc tiếp giáp với Canada. Phía nam giới là Mexiteo.

Trong khi, khu vực của Hoa Kỳ tất cả tới 14 giáo khu là vùng quốc hải nằm rải rác rưởi tại các vùng đại dương trực thuộc Thái Bình Dương và Caribe.

do vậy đáp án mang đến câu hỏi Mỹ ở trong châu nào thì câu trả lời sẽ là Mỹ nằm trong Châu Mỹ tốt ví dụ hơn là Bắc Mỹ nhé các bạn.

3. Mexico

+ Tên quốc gia: Hợp chúng quốc Mexico

+ Thủ đô: Mexico

+ Diện tích: 1.972.550 km²

*

Nằm trong danh sách những nước châu Mỹ thuộc khoanh vùng phía Bắc, Mexico là một trong những nước cộng hòa liên bang tất cả diện tích S rộng lớn cùng đứng tại phần đồ vật 14 đối với những nước khác bên trên trái đất. Quốc gia này phía Bắc tiếp cận kề Hoa Kỳ. Phía Đông Nam tiếp cận kề Guatemala với Belize – trên đây đa số là những tổ quốc Châu Mỹ. Phía Tây cùng Tây Nam tiếp giáp với biển khơi Thái Bình Dương.

Đất nước Mexico có bao gồm 31 bang cùng 1 quận trực thuộc liên quan của Hà Nội Thủ Đô Mexico. Đây cũng là khu vực đông dân cư độc nhất vô nhị bên trên trái đất hiện giờ. Mexico nằm trong danh sách các nước Bắc Mỹ bao gồm nền văn hóa cực kỳ đa dạng chủng loại với nhiều chủng loại. Tới phía trên du lịch, các bạn sẽ mày mò được không hề ít các nền văn hóa khác biệt của đất nước xinh đẹp này.

Ngôn ngữ chủ yếu của non sông Bắc Mỹ này là giờ Tây Ban Nha. Đây cũng chính là non sông tất cả tỉ lệ tín đồ nói tiếng Tây Ban Nha lớn số 1 hiện thời.

4. Đảo Greenl& trực thuộc Vương quốc Đan Mạch

+ Tên quốc gia: Greenland – đất nước từ bỏ trị của Đan Mạch

+ Diện tích: 2.166.086 km²

+ Thủ đô: Nuuk

Nhiều fan vướng mắc Châu Mỹ có phần đa nước nào? Đảo Greenlvà là 1 trong những trong những nước ở trong châu Mỹ. Tuy nhiên, non sông này lại tất cả sự liên quan mật thiết mang đến châu Âu. Phía Đông Nam tiếp ngay cạnh Đại Tây Dương. Phía Đông tiếp ngay cạnh bãi biển. Phía Bắc tiếp ngay cạnh Bắc Băng Dương.

Nếu so về diện tích S thì Greenland là 1 trong những trong số nước sống châu Mỹ mua hòn đảo lớn nhất thế giới. Không hồ hết vậy, đảo Greenlvà còn có vườn cửa quốc gia được review là lớn nhất quả đât. Người dân của quốc đảo này thường xuyên sinh sống dọc theo những vịnh. Bởi khu vực phía trên có nhiệt độ thuận tiện hơn. Bởi có cho tới 81% diện tích S của Greenlvà bị đóng băng.

Xem thêm: Chiến Hạm Đinh Tiên Hoàng Và Lý Thái Tổ Hoàn Thành Nhiệm Vụ, Đinh Tiên Hoàng (Hq

B. Nam Mỹ bao gồm đa số nước nào?

Nam Mỹ thuộc Khu Vực phía Nam của châu Mỹ. Phía Tây tiếp ngay cạnh hải dương Thái Bình Dương, phía Bắc với phía Đông tiếp cận kề Đại Tây Dương. Xét về diện tích thì diện tích của lục địa này đứng thứ 4 trên toàn trái đất với diện tích S khoảng 17.840.000 kmét vuông. Xét về phương diện số lượng dân sinh thì các nước Nam Mỹ đứng thứ 5 trên toàn thế giới.

5. Argentina

+ Tên quốc gia: Agemtina

+ Diện tích: 2.766.890 km²

+ Thủ đô: Buenos Aires

*

Nước cộng hòa Argentina là non sông lớn thứ hai trên Nam Mỹ. Nơi đây gồm diện tích to lớn và chỉ còn thua cuộc Brasil về vùng giáo khu. Quốc gia này được chia thành 23 thức giấc thành và 1 thị trấn từ trị. So với những nước trên trái đất thì Argentimãng cầu xếp hạng thứ 8 lúc so sánh về diện tích lục địa. Quốc gia này thực hiện giờ Tây Ban Nha làm ngôn ngữ bao gồm.

6. Bolivia 

+ Tên quốc gia: Quốc gia Bolivia Đa dân tộc

+ Diện tích: 1.098.580 km²

+ Thủ đô: La Paz

Nằm trong danh sách các nước châu Mỹ trực thuộc nước đa dân tộc, Bolivia là nước gồm nền văn hóa truyền thống đa dạng chủng loại. Đây là giang sơn nằm tại vị trí trung vai trung phong của Nam Mỹ. Nơi phía trên gồm vùng biên giới phía Bắc tiếp giáp với nước Brasil. Phía Nam tiếp giáp ranh Paraguay với Argentina. Phía Tây giáp ranh nước Chile và Peru.

7. Brasil

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Liên bang Brasil

+ Diện tích: 8.511.965 km²

+ Thủ đô: Brasilia

*

Nước cộng hòa Liên bang Brasil là 1 trong những giữa những quốc gia tất cả diện tích S lớn nhất trên Quanh Vùng Nam Mỹ. So về diện tích thì tổ quốc này đứng thứ 5 bên trên toàn nhân loại. Đây cũng chính là giang sơn độc nhất vô nhị sử dụng tiếng Bồ Đào Nha có tác dụng ngôn từ chủ yếu ngơi nghỉ quốc gia bản thân.

Brasil tiếp cận kề 11 nước nhà cùng khu vực của nước này trực thuộc Nam Mỹ. Phía Bắc tiếp cận kề những nước Venezuela, Guyana, Guyane. Phía Tây Bắc tiếp giáp với nước Colombia. Phía Tây tiếp giáp với nước Peru, Bolivia. Phía Tây Nam tiếp cận kề Argentimãng cầu, Paraguay. Phía Đông tiếp cận kề bờ đại dương nhiều năm. Lãnh thổ của nước này gồm tương đối nhiều quần hòn đảo khác biệt.

8. Chile

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Chile

+ Diện tích: 756.950 km²

+ Thủ đô: Santiago

Trong list những nước sống châu Mỹ thì Chile là đất nước cùng hòa ở trong Quanh Vùng Nam Mỹ. Nơi trên đây bao gồm bờ hải dương dài và bị xen ngang vày dãy núi Andes. Phía Tây tiếp giáp với biển khơi Tỉnh Thái Bình Dương. Phía Bắc cận kề Peru. Phía đông Bắc tiếp giáp ranh Bolivia. Phía Đông tiếp giáp ranh Argentimãng cầu. Lãnh thổ của giang sơn này bao gồm không hề ít hòn đảo khác biệt. Đây là nước nhà có nhiệt độ cực kỳ nhiều chủng loại. Quý khách hàng rất có thể cảm thấy được những đẳng cấp thời tiết khác nhau Lúc kẹ thăm Chile.

9. Colombia

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Colombia

+ Diện tích: 1.138.910 km²

+ Thủ đô: Bogota

*

Đây là nước nhà tiếp ngay cạnh Brasil. Phía Nam tiếp giáp ranh nước Ecuador, Peru. Phía Bắc tiếp cận kề Đại Tây Dương. Phía Tây tiếp giáp ranh nước Panama và biển lớn Thái Bình Dương. Quốc gia này tiếp giáp ranh biển cả Đại Tây Dương với Thái Bình Dương.

10. Ecuador

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Ecuador

+ Diện tích: 283.560 km²

+ Thủ đô: Quito

11. Falkland

+ Tên quốc gia: Quần đảo Falkland

+ Diện tích: 12.173 km²

+ Thủ đô: Stanley

12. Guyane

+ Tên quốc gia: Cộng hòa (Guyane) nằm trong Pháp

+ Diện tích: 91.000 km²

+ Thủ đô: Cayenne

13. Guyana

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Hợp tác Guyana

+ Diện tích: 214.999 km²

+ Thủ đô: Georgetown

*

14. Paraguay

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Paraguay

+ Diện tích: 406.750 km²

+ Thủ đô: Asuncion

15. Peru

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Peru

+ Diện tích: 1.285.220 km²

+ Thủ đô: Lima

16. Surinam

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Surinam

+ Diện tích: 163.270 km²

+ Thủ đô: Paramaribo

*

17. Uruguary

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Đông Uruguay

+ Diện tích: 176.220 km²

+ Thủ đô: Montevideo

18. Bolivar Venezuela

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Bolivar Venezuela

+ Diện tích: 912.050 km²

+ Thủ đô: Caracas

C. Trung Mỹ bao gồm hồ hết nước nào?

Châu Mỹ có từng nào nước? Trong danh sách các nước trực thuộc châu Mỹ thì Trung Mỹ là khu vực riêng biệt nằm ở vị trí phía rất phái nam của Bắc Mỹ. Do đó, Trung Mỹ là nơi bao gồm nền văn hóa truyền thống giao thoa, hội tụ rất nhiều nền văn hóa truyền thống khác biệt.

Đây là khoanh vùng tiếp tiếp giáp với gắn liền 2 châu lục Nam Mỹ với Bắc Mỹ lại với nhau. Do kia, xét về mặt địa điểm thì các nước châu Mỹ La Tinh ở khoanh vùng Trung Mỹ có sứ mệnh rất đặc trưng trong Việc là cầu nối của các khu vực khác tại châu Mỹ.Đa phần những nước Trung Mỹ đông đảo thực hiện giờ Tây Ban Nha. Ngoại trừ nước Belize sử dụng giờ Anh làm cho ngôn từ bao gồm.

Danh sách các nước sống châu Mỹ thuộc Trung Mỹ gồm:

19. Belize

+ Tên quốc gia: Belize

+ Thủ đô: Belmopan

+ Diện tích: 22.966 km²

*

Trước đây, Belize trực thuộc Honduras của Anh. Phía Bắc tiếp giáp ranh nước Mexico. Phía Tây cùng Nam cận kề nước Guatemala. Đây là tổ quốc tốt nhất thuộc Trung Mỹ thực hiện tiếng Anh là giờ phổ quát và ngữ điệu thiết yếu.

đôi mươi. Costa Rica 

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Costa Rica

+ Thủ đô: San Jose

+ Diện tích: 51.100 km²

Châu Mĩ gồm phần đa nước nào? Costa Rica là một trong trong những nước sinh hoạt Trung Mỹ, phía Bắc tiếp giáp ranh nước Nicaragua. Phía Nam giáp với Panama. Phía Tây ngay cạnh Tỉnh Thái Bình Dương. Phía Đông tiếp cận kề biển cả Caribe.

21. El Salvador

+ Tên quốc gia: Cộng hòa El Salvador

+ Thủ đô: San Salvador

+ Diện tích: 21.041 km2

*

Châu Mĩ quốc gia cùng Quanh Vùng Lúc phân theo lục địa Trung Mỹ thì El Salvador là phía trong list này. Với vị trí địa lý tiếp giáp ranh bờ biển cả Thái Bình Dương.

22. Guatemala

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Guatemala

+ Thủ đô: Thành phố Guatemala

+ Diện tích: 108.889 km²

Guatemala là tổ quốc trực thuộc Trung Mỹ. Do kia, Lúc trả lời thắc mắc châu Mỹ có từng nào quốc gia thì Guatemala luôn luôn phía trong danh sách này. Đây là non sông tiếp giáp ranh Bắc Mỹ, vùng Tây Bắc ngay cạnh Mexico. Vùng Tây Nam ngay cạnh Thái Bình Dương.

23. Honduras

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Honduras

+ Thủ đô: Tegucigalpa

+ Diện tích: 112.492 km²

*

Đây là nước nhà Trung Mỹ phía Tây tiếp giáp với nước Guatemala. Phía Tây nam tiếp cận kề El Salvador. Phía Đông tiếp giáp với Nicaragua. Phía Nam tiếp giáp với biển cả Tỉnh Thái Bình Dương. Khu vực phía Bắc giáp với vịnh Honduras.

24. Nicaragua

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Nicaragua

+ Thủ đô: Managua

+ Diện tích: 129.494 km²

Danh sách các nước châu Mỹ trực thuộc khu vực Trung Mỹ tất cả có nước Nicaragua. Đây là quốc gia dân nhà cộng hòa lớn nhất tại Trung Mỹ. Tuy thiết lập diện tích lớn nhất trong số các nước Trung Mỹ mà lại mật độ dân cư tại phía trên lại nằm trong vào Khu Vực tốt duy nhất.

Cộng hòa Nicaragua tiếp giáp với nước Honduras ở Khu Vực phía Bắc. Phía Nam tiếp cận kề Costa Rica. Phía Tây cận kề hải dương Thái Bình Dương. Phía Đông giáp với biển khơi Caribe.

25. Panama

+ Tên quốc gia: Cộng hòa Panama

+ Thủ đô: Thành phố Panama

+ Diện tích: 75.417km2

*

Quốc gia cộng hòa này có địa điểm tiếp giáp với nước Costa Rica theo khu vực phía Tây. Phía Đông Nam tiếp giáp với Colombia. Khu vực phía Bắc với phía Nam tiếp giáp ranh biển cả Caribe với Tỉnh Thái Bình Dương.