Các ngành học ở mỹ

Nếu nhiều người đang ấp ủ niềm mơ ước du học Mỹ, hãy tham khảo danh sách những ngành học thịnh hành nhất nghỉ ngơi Mỹ tiếp sau đây để chọn lọc ngành học tương xứng với bản thân nhé. List được tổng thích hợp và đánh giá bởi trang The Princeton Review, dựa vào 3 yếu đuối tố: triển vọng bài toán làm, nấc lương của cựu sv theo học tập và mức phổ biến của ngành học.

Bạn đang xem: Các ngành học ở mỹ

Ngành cai quản trị gớm doanh, cai quản lý, mến mại

Mỹ có là 1 trong những trong những non sông “sản xuất” ra nhiều nhất những nhà sale tài ba. Bạn có nghĩ mình là một trong những nhà chỉ đạo bẩm sinh? Để thành công xuất sắc trong ngành này, bạn cần những kĩ năng con người tuyệt vời, cùng tài năng giải quyết và xử lý vấn đề, thao tác với những con số, với ra quyết định. Ở trường đh Mỹ, các bạn sẽ được tiếp cận với mọi nền tảng kim chỉ nan và nguyên lý những môn học tập như kế toán, tài chinh, marketing, kinh tế, thống kê, quản lí trị nguồn nhân lực.


*

Ngành marketing sẽ rèn luyện cho chính mình khả năng xử lý vấn đề, thao tác với những con số, khả năng tiếp xúc và giới thiệu quyết định


Bạn đang học được giải pháp làm cầm nào để xây dừng ngân sách, tổ chưc, lập mưu hoạch, thuê, kiểm soát và cai quản nhiều mô hình tổ chức – tự khởi nghiệp (start up) cho tới những tập đoàn trị giá chỉ hàng triệu đô la. Chăm ngành quản ngại trị kinh doanh cũng trở nên khiến bạn phải suy nghĩ về những vụ việc như sự phong phú chủng tộc, đạo đức, bao gồm trị và những sự việc khác vào vai trò đặc biệt trong môi trường xung quanh kinh doanh.

Y tá – điều dưỡng

Mỹ cực kỳ coi trọng chế độ y tế cho tất cả những người dân. Theo lẽ dĩ nhiên, ngành học này rất được xem trọng giảng dạy. đa số sinh viên khi ra trường sẽ sở hữu được được tất tần tật kỹ năng về y khoa, thuốc men, tư tưởng người bệnh. Ko hề dễ dãi để thi đậu các bằng cung cấp về điều chăm sóc tại Mỹ, lẽ dĩ nhiên lương bạn sẽ tỉ lệ thuận theo đó.

Tâm lý học

Ở Mỹ, trung tâm lý đó là một một trong những ngành quan trọng đặc biệt nhất. Theo một nghiên cứu và phân tích của đh Boston, đối với người dân Mỹ thì bác tư tưởng có khi còn đặc biệt quan trọng hơn cả chưng sĩ thông thường. Học tập về trung tâm lý bạn sẽ được về những tính năng của khối óc con tín đồ như học tập tập, thừa nhận thức, trí tuệ, động lực, cảm xúc, tính cách, các rối loạn tâm lý và các tính cách, xem xét mỗi họ thừa kế từ cha mẹ hay được làm cho bởi môi trường thiên nhiên sống.


*

Nếu bạn luôn cảm thấy thu hút về kiểu cách con người xử sự cùng ra quyết định, ngành học trọng tâm lí đó là ngành học tập lí tưởng bạn.


Bạn sẽ được học về các kiến thức sinh học tương quan tới buổi giao lưu của não và bí quyết chúng hoạt động. Sau thời điểm học dứt chuyên ngành này, bạn có thể làm việc ở những vị trí như nhà tư vấn tư tưởng hoặc trị liệu lý, trong khi còn các nghề khác tưởng như không tương quan như giáo viên, chuyên viên phát triển trẻ em em, khí cụ sư, tư vấn viên, tùy nằm trong vào khiếp nghiệm của doanh nghiệp và rất nhiều khóa học sau khoản thời gian bạn xuất sắc nghiệp để bổ trợ cho siêng ngành này.

Sinh học

Từ phần nhiều vi sinh vật cho tới công mộc nhân bản, sinh học thực tiễn là bao gồm toàn cỗ thế giới. Ngành sinh học hoàn toàn có thể nghiên cứu nhỏ người, cây cối, động vật và môi trường sống. Những nghiên cứu này được triển khai ở dạng tế bào, hoặc hệ sinh thái và ở giữa chúng. Các bạn sẽ thấy mình tìm cách tìm ra những kín và phương pháp giải quyết vấn đề, như thể tìm kiếm cách chữa cho 1 căn bệnh nào đó. Mỹ là giang sơn tiên tiến về công nghệ sinh học.

Cùng cùng với sự trở nên tân tiến của những máy móc công nghệ kỹ thuật, phòng thí nghiệm chính là điều mà những sinh viên mê “nhất”. Giả dụ giỏi, chúng ta có thể cùng trường đại học của chính mình tham gia một công trình nghiên cứu và phân tích về bài thuốc mới hay tình trạng bệnh mới. Và tất yếu tiềm năng công việc của ngành này là cực lớn với một nền ghê tế tiến bộ và đang càng ngày càng coi trọng về môi trường thiên nhiên khí hậu như Mỹ.

Kinh tế

Khác với quản ngại trị ghê doanh, kinh tế tài chính nghiên cứu vớt những vấn đề có phần “vĩ mô” hơn. Kinh tế tài chính là nghiên cứu về việc các cá nhân, tỏ chức khiếp tế, doanh nghiệp, làng mạc hội và chính quỳnh và bí quyết họ dành riêng thời gian, chi phí bạc như vậy nào. Và vì chưng vậy, cũng dễ hiểu khi tham gia học ngành này, các bạn sẽ được rèn luyện tư duy phân tích với toán học. Vào ngành học này, bạn sẽ được nghiên cứu và phân tích về tiến trình sản xuất, phân phối, tiêu thụ sản phẩm hóa, trường đoản cú đó giúp đỡ bạn có khôn xiết nhiều thời cơ trong nền tài chính hiện đại. Cùng với những kiến thức và kỹ năng từ siêng ngành này, bạn giành được sự chuẩn bị tuyển vời để bước vào việc kinh doanh, cũng như hỗ trợ rất nhiều các các ngành luật, chế độ cộng đồng và những ngành học tập quốc tế.

Xem thêm:


*

Khi theo học tập ngành ghê tế, các bạn sẽ được rèn luyện tứ duy phân tích và toán học.


Truyền thông

Những sinh viên ngành truyền thông thường là những người dân kể chuyện tuyệt vời và hoàn hảo nhất với sự nhanh trí với tích biện pháp sôi nổi. Bạn sẽ dành phần lớn thời gian nghiên cứu và phân tích kĩ lưỡng những loại khác biệt của bài bác thuyết trình – như thể bài phạt biểu và kịch bản – và các chiến lược phía sau những thông điệp mà các diễn trả và người sáng tác sử dụng để truyền tải cách nhìn của họ.

Bạn cũng trở nên được học về phần lớn thông điệp bằng lời cùng không lời, làm phản ứng của khán giả và những ảnh hưởng khác nhau của các môi trường media khác nhau. Chăm ngành này sẽ giúp đỡ bạn bao gồm được nguồn vốn để lựa chọn các công việc trong ngành gớm doanh, quảng cáo, nhân sự, quan hệ giới tính công chúng, thiết yếu phủ, giáo dục, truyền thông, và thương mại dịch vụ xã hội.

Chính phủ/ khoa học chủ yếu trị

Đây buộc phải là ngành học tập khô khan về đa số kiến thức lịch sử hào hùng như đa số người nhầm tưởng. Siêng ngành này đòi hỏi bạn đề nghị thường xuyên đối mặt với phần lớn sự kiện mới nhất và phần đông phân tích thống kê lại phức tạp, vì thế nó khá thú vị, cập nhật và sẽ biến đổi nhận thức của bạn. Nói ngắn gọn, siêng ngành này nghiên cứu những chính sách của chủ yếu phủ, cùng thường tập trung vào những sự việc như chính phủ nước nhà Mỹ, cơ chế xã hội, vụ việc ngoại giao, chủ yếu trị.


*

Ngành học tập này sẽ phát triển cho mình kĩ năng tứ duy phê phán và kĩ năng giao tiếp, không ngừng mở rộng hơn, với sự hiểu rõ sâu xa về lịch sử dân tộc và văn hóa.


Ngành học tập này đang phát triển cho chính mình kĩ năng tư duy phê phán và kỹ năng giao tiếp, không ngừng mở rộng hơn, cùng sự thấu hiểu về lịch sử hào hùng và văn hóa. Hầu như nghề nghiệp chúng ta cũng có thể theo đuổi trong tương lai sẽ rất phong phú và đa dạng – từ quy định sư đến thiết yếu trị, mang lại nhà báo…

Khoa học đồ vật tính

Chưa lúc nào công nghệ lại đặc biệt quan trọng trong đời sống của chúng ta như lúc này. Lẽ dĩ nhiên ở tổ quốc luôn đi đầu thế giới Mỹ, ngành học tập này càng được coi trọng. Bạn không chỉ là học về máy tính – hartware và ứng dụng – mà bạn sẽ học về các ứng dụng hầu hết kiến thức, như là những ứng dụng công nghệ và câu hỏi kinh doanh. Lúc học ngành này, các bạn sẽ được tiếp cận cùng với những nghành như sản xuất robot, công tác nhận diện ngôn ngữ tự nhiên, trí tối ưu nhân tạo, ngôn từ lập trình, so sánh số học, và công nghệ game. Giải quyết vấn đề là 1 trong môn bổ trợ cho khoa học máy tính, mang đến dù bạn muốn theo đuổi phân khúc nào của thị trường..

Ngôn ngữ Anh với văn học

Nếu bạn cảm thấy bản thân bản thân dể đắm chìm vào các tác phẩm giỏi và thích thú nền văn học hiện đại, yêu thích các ngôn ngữ giàu xúc cảm và chân thành và ý nghĩa thì hẳn chuyên ngành này là giành riêng cho bạn. Ở mỹ gồm hai chương trình học dành cho tiếng anh: một là các chương trình học tập tập thời gian ngắn (từ vài tháng tới một năm), hai là chương trình dài hạn chuyên sâu về giờ anh.


*

Nếu các bạn yêu thích ngôn từ và hầu hết tác phẩm văn học kinh khủng thì chắc chắn rằng chuyên ngành này là giành riêng cho bạn.


Các lịch trình tiếng anh triệu tập vào văn học, ngôn từ và kỹ năng viết. Các ngành về giờ anh sẽ đề nghị tiếp xúc với những kiến hức về những sách cùng tiểu thuyết. Ngành ngôn từ anh cùng văn học hoàn toàn có thể giúp bạn sẵn sàng cho các bước sau này như báo chí, xuất bản.

Kĩ sư hóa

Các kĩ sư chất hóa học thử nghiệm những phản ứng chất hóa học để tạo thành những đồ vật mọi tín đồ muốn. Đây là một nghành nghề rất rộng lớn bao gồm những nhánh khác nhau như kỹ thuật, hóa học với hóa sinh. Trong chăm ngành này, sinh viên sẽ tiến hành học cách tổ chức lại cấu trúc phân tử và giải pháp làm nạm nào để kiến thiết quy trình chất hóa học thông hầu như hóa chất, dầu khí, dược phẩm, thức ăn được nghiên cứu.

Bạn đang học phương pháp xây dựng và quản lý nhà đồ vật công nghiệp, nơi các nguyên liệu đã bị hóa chất cầm đổi. Bạn sẽ biết bí quyết làm thế nào để giữ môi trường xung quanh khỏi bị độc hại và những chất thải độc hại. Khi xuất sắc nghiệp ngành này, chúng ta cũng có thể làm việc trong số nhà thiết bị giấy, chế tạo phân bón, doanh nghiệp dược phẩm, những nhà sản xuất chất dẻo, và rất nhiều công ty khác cần kiến thức của bạn

Đây là hồ hết ngành học chất lượng nhất trên Mỹ nhưng mà nếu bao gồm ý định du học, các bạn hãy để ý đến những ngành này nhé. Chúc các bạn sớm kiếm được khóa học tập phù học với mình!