CÁC LOẠI RÙA VIỆT NAM

Rùa nước ngọt có mặt ở trên khắp thế giới này chúng sống tại các khoanh vùng ao, hồ, váy đầm lầy, sông ngòi và bây giờ rùa nước ngọt được tương đối nhiều người thích thú và chọn lựa làm đồ nuôi có tác dụng cảnh trong công ty hoặc là nuôi nhân giống nhằm bán. Lúc này Việt Pet Garden thấy có không ít bạn trẻ ưa thích nuôi những con rùa nước ngọt baby (rùa bắt đầu sinh) vày chúng bao gồm kích thước bé dại lại dễ dàng nuôi. Hầu hết những fan mới nuôi rùa nước ngọt đầy đủ không biết bây giờ có những loại rùa nước ngọt nào, đặc điểm nhận dạng ra có tác dụng sao, biện pháp nuôi như nào.

Bạn đang xem: Các loại rùa việt nam

Trong nội dung bài viết dưới đây cửa hàng chúng tôi sẽ tổng hòa hợp và reviews đến độc giả về những loại rùa nước ngọt được nuôi thịnh hành tại vn và nước ngoài. Từ đó các bạn cũng biết được các thông tin về chủng loại rùa nước ngọt cơ mà mình vẫn nuôi và đặc điểm nhận biết của từng loài.

1. Rùa Tai Đỏ

Mở đầu cho danh sách các loại rùa nước ngọt thì bản thân xin reviews đến các bạn về loài ” Rùa Tai Đỏ ” giỏi còn mang tên gọi không giống là rùa xanh nước ngọt cùng tên khoa học là Trachemys scripta elegans. Chúng có bắt đầu bắt nguồn từ Mexico và Hoa Kỳ.

*
Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng phân biệt rùa tai đỏ thông qua vệt màu đỏ ngay dưới tai

Chúng là 1 trong những trong các loài rùa cảnh được bán thông dụng tại các cửa hàng thú cưng với ngân sách chi tiêu rẻ chỉ với 40 – 50k 1 bé, dễ nuôi. Rùa tai đỏ khi còn bé xíu có blue color đậm và khi béo lên chúng chuyển dần dần sang màu sắc vàng và màu nâu, sau hai mắt tất cả màu đỏ, yếm color vàng cùng có những đốm buổi tối màu trên yếm.

Rùa tai đỏ hiện tại là một trong những loại rùa cảnh có công dụng phá hoại môi trường thiên nhiên và gây nguy hiểm cho các loại trang bị nuôi sống với chúng vì thế nhà nước hiện tại khuyến khích gần như người tránh việc thả rùa tai đỏ ra ngoài môi trường xung quanh còn trường hợp nêu chúng ta nuôi có tác dụng cảnh ở trong nhà thì vẫn được.

2. Giải

*

Giải tên gọi là Pelochelys cantorii  chúng là một trong loài rùa nước ngọt tất cả đôi mắt y như mắt ếch, mai hình tròn có color nâu, yếm bao gồm màu trắng. Vùng da quanh cổ kéo dãn ra phía sau cùng với phần rìa của mai.

3. Giải sin-hoe

*

Giải sin-hoe hay có cách gọi khác là Rùa hồ Gươm có tên khoa học là Rafetus swinhoei loài rùa này có mai mầu nâu cùng màu xám, mũi ngắn, đầu và cằm rùa tất cả màu vàng với trên đầu có những đốm, vằn màu sắc đậm.

4. Rùa Common snapping

*

Rùa Common snapping là 1 trong những loài rùa cảnh đến từ Bắc Mỹ. Bên trên mai rùa này còn có một lớp tua chạy dọc mai rùa rất cứng cáp khỏe. Lúc này loài rùa này được rất nhiều người tuyển lựa nuôi làm cho cảnh. Giá thành của chúng rơi vào lúc 200k/1 con. Để tìm kiếm hiểu chi tiết hơn về loại rùa cảnh nước ngọt này chúng ta truy cập link: https://buycialistd.com/rua-common-snapping-turtle/

5. Rùa bản đồ – bản đồ turtle

*

Rùa phiên bản đồ – map turtle là 1 trong những loài rùa cảnh hiện được không ít người yêu thương thích, chúng có không ít màu sắc khác biệt như color nâu, nâu nhạt, xanh lá cây, da cam, vàng, đen, xám.

Đặc điểm nhấn dạng rùa phiên bản đồ đó là trên mai có một hàng sợi nhọn, cứng chạy dọc chính giữa. Để tham khảo thêm chi tiết về loại rùa bản đồ chúng ta truy cập link: https://buycialistd.com/rua-ban-do-mississippi-map-turtle/

6. Rùa bụng vàng – Yellow bellied

*

Đây cũng là 1 loại rùa nước cảnh đang được nhiều nuôi tuyệt nhất trên nắm giới. Bọn chúng có bắt đầu từ phái nam Hoa kỳ. Để nhận biết được rùa bụng đá quý các chúng ta cũng có thể để ý qua phần bụng bao gồm màu rubi và bao gồm một vài ba đốm đen, bên trên đầu và mai chúng cũng có vệt màu vàng. Để xem giá thành rùa bụng đá quý và các thông tin khác chúng ta click vào link: https://buycialistd.com/rua-bung-vang-yellow-belly-turtle/

7. Rùa bụng hồng – Pink bellied

*

Rùa bụng hồng có nguồn gốc từ Bắc Mỹ chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận biết loại rùa nước cảnh này thông quá loại bụng gồm màu hồng, màu sắc đỏ. Chủng loại rùa bụng hồng này khôn xiết ngoan, hiền lành lành, không tấn công các sinh vật nuôi khác cùng bể. Lúc này giá của rùa bụng hồng trên thị phần được bán khoảng chừng 600k.

8. Rùa mũi lợn – Pig nose turtle

*

Rùa mũi lợn có xuất phát từ Australia và New Guinea bọn chúng là loại rùa bao gồm vỏ mềm, gồm kích thước to đùng lên tới 60cm cùng nặng 25kg khi đạt lứa tuổi trưởng thành. Đặc điểm nhấn dạng loại rùa này là chúng tất cả chiếc mũi giống như mũi lợn. Loại rùa này chỉ nên nuôi 1 mình vì khi căng thẳng chúng thông thường có xu hướng tiến công các loài động vật hoang dã xung quanh.

9. Rùa kim cương Diamond back terrapin

*

Rùa kim cương có khá nhiều màu khác biệt như xám, nâu, xanh lục, đen. Trên da có một lớp đốm về tối màu. Để xem thêm thông tin về chủng loại rùa kim cương chúng ta xem trên bài: https://buycialistd.com/rua-kim-cuong-diamondback-terrapin/

10. Rùa nin-ja – Yellow Spotted River Turtle

*

Rùa nin-ja – Yellow Spotted River Turtle là một trong những loài rùa cảnh nước ngọt có form size lớn, chúng có các đốm màu tiến thưởng trên đầu, mai rùa gồm màu tối. Để đọc thêm thông tin về loại rùa này chúng ta xem tại link: https://buycialistd.com/rua-ninja-yellow-spotted-river-turtle/

11. Rùa cá sấu cảnh – Alligator Snapping Turtle

*

Rùa cá sấu cảnh – Alligator Snapping Turtle là 1 trong loài rùa nước ngọt kếch xù có nguồn gốc tại Bắc Mỹ, chúng là 1 trong số những loại rùa cảnh lớn nhất trên rứa giới. Chúng bao gồm một lớp gai nhọn, một hàm răng có thể khỏe, đuôi dày. Để tham khảo thêm thông tin về loài Rùa cá sấu cảnh – Alligator Snapping Turtle chúng ta xem tại link: https://buycialistd.com/rua-ca-sau-canh-alligator-snapping-turtle/

12. Rùa Lá Mata Mata

*

Rùa Lá Mata Mata mang tên khoa học tập là Chelus fimbriatus bọn chúng có nguồn gốc tại các quanh vùng sông Amazon với khu Orinoco phái mạnh Mỹ. Đặc điểm dìm dạng của loài rùa này kia là dòng đầu to, bè và mẫu mũi nhọn hướng đến phía trước giống hệt như là mũi tên. Mai rùa có hình dáng giống như mẫu lá cây và tất cả màu nâu. Xem chi tiết về loài Rùa Lá Mata Mata chúng ta truy cập link: https://buycialistd.com/rua-la-mata-mata/

13. Rùa tía gờ

*

Rùa ba gờ mang tên khoa học là Malayemys subtrijuga chúng bao gồm mai sẫm màu với trên mai gồm 3 gờ rõ ràng. Chúng gồm một loại đầu rộng có các xọc trắng quanh mắt, yếm cứng, color vàng gồm đốm đen.

14. Rùa tứ mắt

*

Rùa tư mắt mang tên gọi là Sacalia quadriocellata nó có mai hình ô-van color xám đậm mang lại màu nâu, viền mai nhẵn. Đầu rùa có 4 giả, mắt mang của nhỏ rùa đực có màu trắng còn mắt mang của con rùa dòng và rùa con tất cả màu tiến thưởng nhạt hoặc color kem.

15. Rùa câm

*

Rùa câm mang tên gọi là Mauremys mutica có mai màu nâu hoặc mầu gỗ, đầu rùa gray clolor xám, phía 2 bên má rùa tất cả màu vàng nhạt, yếm rùa màu vàng cùng có những chấm black trên yếm, trên đầu rùa gồm 2 sọc màu vàng nhạt.

16. Rùa cổ bự

*

Rùa cổ phệ tên là Siebenrockiella crassicollis  chúng tất cả mai color đen, trên đầu rùa gồm một chấm lớn white color nhạt phía sau đôi mắt rùa tất cả một vài chấm bé dại mờ khác ở nằm tại vị trí gần miệng và cằm của rùa. Yếm rùa có màu đèn sẫm màu và gồm xen lẫn thêm các đốm đen.

17. Rùa cổ sọc

*

Rùa cổ sọc có tên khoa học là Mauremys sinensis chúng bao gồm mai màu xanh lá cây xám với màu đen, bên trên đầu với chân rùa có không ít sọc, yếm rùa gồm màu tối.

18. Rùa khu đất lớn

*

Rùa khu đất lớn tên gọi là Heosemys grandis chúng có mai color nâu đen với những nhỏ rùa trưởng thành thì chúng cho thêm một gờ gray clolor cam nằm tại vị trí dọc sống sườn lưng trên mai, trên đầu rùa bao gồm chấm cam với nâu đen, yếm rùa gồm màu vàng.

19. Rùa khu đất Pulkin

*

Rùa đất Pulkin tên công nghệ là Cyclemys pulchristriata nó bao gồm mai màu sắc xám mang đến màu nâu khi cứng cáp chúng bao gồm xọc màu đá quý cam hoặc xoàn nhạt sinh sống trên cổ và đầu, yếm rùa gồm màu vàng có thể có xọc và đốm.

Xem thêm: Top 10 Best Massage In Old Quarter, 10 Best Spas In Hanoi

20. Rùa khu đất sêpôn

*

Rùa đất sêpôn mang tên gọi là Cyclemys oldhamii chúng tất cả mai màu sắc nâu cùng màu xám, màu sắc đen. Nhỏ rùa đất sêpôn trưởng thành và cứng cáp sẽ tất cả sọc màu vàng nhạt hoặc màu xoàn cam nghỉ ngơi cổ và yếm bao gồm màu đen đặc trưng.

21. Rùa khu đất Spengleri

*

Rùa khu đất Spengleri giỏi còn có tên gọi là rùa lá, rùa núi xoàn tam đảo có tên gọi công nghệ là Geomyda spengleri. Chúng gần giống với rùa lá mata mata, rùa Spengleri tất cả mai màu sắc cam, nâu xám, nâu nhạt, bên trên mai rùa có 3 gờ cao và viền mai ở phía sau có răng cưa, mắt rùa lồi khổng lồ với nhỏ ngươi tròn và đen, yếm rùa tất cả màu đen và 2 vạch vàng ở hai bên.

22. Rùa đầu to

*

Rùa đầu to có tên khoa học tập là Platysternum megacephalum chúng có mai color nâu black thuôn dài và dẹp. Đặc điểm nhận dạng của loài rùa này là chúng có cái đầu rất to và chẳng thể thụt vào mai được. Hàm trên của rùa kéo dãn dài thành mỏ, rùa tất cả đuôi lâu năm gần bằng chiều lâu năm của thân. Nhỏ rùa non tất cả màu đá quý nhạt cùng sọc vàng nhạt bên trên đầu.

23. Rùa vỏ hộp 3 vạch

*

Rùa hộp 3 vạch có tên gọi là Cuora trifasciata chúng bao gồm mai gray clolor đỏ cùng trên mai tất cả 3 vạch màu black nằm bên trên đỉnh. Bên trên đỉnh đầu rùa gồm màu tiến thưởng nhạt và có những sọc black ở phía hai bên mắt, các chân cùng da của rùa đều phải sở hữu màu cam.

24. Rùa hộp lưng đen

*

Rùa hộp lưng đen mang tên khoa học tập là Cuora amboinensis chúng bao gồm cái mai hình vòm màu sắc đen giống như hình nón bảo hiểm. Trên đầu tất cả sọc màu vàng chạy dài từ mũi đến cổ, các đường kẻ sọc màu tiến thưởng chạy tự hàm cùng mắt đến cổ ghép lại cùng với nhau phía sau tai. Yếm và cổ rùa đều phải sở hữu màu vàng, bên trên yếm rùa có những chấm đen.

25. Rùa vỏ hộp trán quà miền Bắc

*

Rùa vỏ hộp trán kim cương miền Bắc có tên khoa học tập là Cuora galbinifrons chúng bao gồm mai màu đá quý gồ cao với trên mai có các hoa văn hình thù khác nhau. Đầu rùa gồm màu vàng gồm đốm đen, yếm rùa gồm màu vàng và có bản lề giúp rùa đóng bí mật cơ thể.

26. Rùa hộp trán tiến thưởng miền Nam

*

Rùa vỏ hộp trán kim cương miền Nam mang tên gọi công nghệ là Cuora picturada chúng bao gồm chiếc mai gồ cao, yếm rùa có phiên bản lề. Mai rùa có màu quà nhạt hơn loài rùa hộp trán rubi miền Bắc, ít họa tiết hoa văn hơn với yếm rubi có các chấm màu đen.

27. Rùa hộp trán vàng miền Trung

*

Rùa vỏ hộp trán vàng miền Trung mang tên khoa học là Cuora bourreti loài rùa này cũng có bạn dạng lề nghỉ ngơi yếm nhưng gồm mai thuôn và dài ra hơn nữa và tất cả ít hoa văn hơn 2 loài miền bắc và miền Nam.

28. Rùa núi viền

*

Rùa núi viền còn có tên gọi là rùa xe tăng Manouria impressa chúng có mai màu kim cương nhạt cho màu nâu hoặc màu sắc xám với có các đường viền y hệt như hình răng cưa ở viền mai trước với phía sau. Bên trên mai rùa có mẫu thiết kế kiểu vị trí phẳng khu vực lõm, đầu rùa to tất cả màu vàng nhạt đến màu xám đen, chân rùa lớn bao gồm vảy dày, yếm rùa bao gồm màu vàng có nhiều vệt đen.

29. Rùa núi vàng

*

Rùa núi xoàn còn mang tên gọi là rùa đá, rùa gối với tên kỹ thuật là Indotestudo elongata chúng gồm mai nhiều năm gồ cao với màu sắc vàng đen và đốm đen, đầu rùa bao gồm màu kim cương thẫm, yếm rùa cũng có thể có màu vàng với những đốm màu sắc đen.

30. Rùa răng

*

Rùa răng (Heosemys annandalii) mai rùa thuôn dài gồm màu xám đậm hoặc màu đen và đầu rùa nhỏ màu tiến thưởng nhạt có các đốm đen, hàm rùa tất cả hình lưỡi răng cưa. Yếm rùa bao gồm màu đen và màu sắc vàng.

31. Rùa sa nhân

*

Rùa sa nhân (Cuora mouhotii) tất cả mai màu nâu nhạt, màu sắc xám hoặc color vàng. Trên mai rùa gồm 3 gờ rõ ràng, yếm rùa bao gồm màu rubi và tất cả xen các vạch color đen, tối màu

32. Rùa trung bộ

*

Rùa trung bộ mang tên khoa học tập là Mauremys annamensis chúng có mai color nâu đen hình ô van, bên trên đầu có 2 hoặc 3 vun màu rubi và bao gồm một vạch đi qua mắt, yếm tất cả màu rubi và những vệt màu sắc tối.

33. Cha Ba gai (họ nhà rùa nước ngọt)

*

Ba tía gai có tên gọi là Palea steindachneri có chiếc mũi dài và mai có màu nâu, xám và có khá nhiều nốt sần xùi trên mai. Những con ba ba tua non bắt đầu sinh bao gồm một vệt màu trắng ngay sau cổ. Đặc điểm nhận dạng của loài tía ba sợi này sẽ là có những vệt gấn domain authority sần nghỉ ngơi cổ. Da bụng tía ba gai gồm màu xám trắng và điểm các chấm đen nhỏ.

Hiện tại loài tía ba gai phân chia chủ yếu tại các khoanh vùng sông suối, đầm, hồ ở các tỉnh miền núi phía bắc. Hiện tại loài bố ba gai này đa số được nuôi để triển khai thịt chứ không cần được ưu ưng ý nuôi làm cảnh.

34. Tía Ba Nam bộ (họ đơn vị rùa nước ngọt)

*

Ba ba Nam Bộ có tên gọi là Amyda cartilaginea chúng gồm một cái mũi dài, cái mai có màu nâu, xám, mai chúng tương đối nhẵn, bên trên đầu chúng có những đốm màu vàng với yếm màu trắng. Những con ba ba nam bộ mới sinh sẽ có các chấm cùng đốm màu xoàn trên mai. Đặc điểm phân minh loài tía ba nam bộ với các loài tía ba không giống là chúng có các đốm sẫm dọc rìa ở mai. Hiện tai tía ba nam cỗ cũng hầu hết nuôi để gia công thịt yêu quý phẩm.

35. Cha Ba Trơn (họ đơn vị rùa nước ngọt)

*

Ba tía trơn mang tên gọi là Pelodiscus sinensis chúng tất cả chiếc mũi dài, mai với thân gồm màu nâu hoặc màu xám xanh. Những con cha ba trơn cứng cáp thì yếm đang có màu trắng hoặc màu tiến thưởng tươi và trên lặng có các đốm màu sắc đậm nằm đối xứng nhau, những con tía ba con tất cả yếm color cam. Để rõ ràng được cha ba trơn tru và bố ba nam bộ chúng ta chỉ đề xuất phần biệt lớp tua sần nghỉ ngơi rìa trên mai cùng lớp gấp ở cổ là được. Hiện tại ba cha trơn chỉ được nuôi đa phần làm thịt mến phẩm.

Trên đó là 35 chủng loại rùa nước ngọt được nuôi nhiều nhất tại Việt Nam bao gồm cả rùa cảnh cùng rùa yêu đương phẩm. Việt Pet Garden cửa hàng hy vọng nội dung bài viết này sẽ hưu ích với những bạn.