Nguyễn văn tài

1 Bida 3 băng/ Bida phăng là gì?

Bida phăng là bí quyết gọi của người việt nam tên giờ anh của chính nó là Bida France,Bida Libre với Bida Carom . Đây là cách chơi Bida gồm tất cả 3 bi: bi trắng, bi đỏ với bi vàng. Kiểu nghịch Bida phăng bây giờ cũng có 3 giao diện chính: Bida 1 băng, Bida 3 băng và Bida tự do

2. Phương pháp chơi Bida 3 băng

*

Mỗi góc bàn gồm một hình tam giác con đường kẻ bởi phấn với cạnh dài 71 cm và cạnh ngắn 35.5 cm.

Bạn đang xem: Nguyễn văn tài

– lúc cả nhị bi phương châm vào vùng số lượng giới hạn thì đấu tiên chỉ được quyền tiến công 1 điểm. Khi ăn điểm thứ nhì thì đấu thủ đề nghị đưa ít nhất 1 bi phương châm ra khỏi vùng giới hạn.

– nếu như bi phương châm được đưa ra bên ngoài vùng giới hạn và sau đó lại xoay vào vùng số lượng giới hạn thì sẽ ban đầu tính là “vào”

– Cú tiến công liên tiếp ăn điểm được xem như “vào” vùng giới hạn khi cả nhì bi kim chỉ nam nằm trong tam giác trong cả khi trọng tâm của bi nằm trên đường giới hạn.

Nếu đấu thủ không triển khai được phần lớn điều bên trên thì chính là phạm lỗi cùng sẽ mất lượt cơ của mình. Ngoài những điều bên trên thì điều quy định chung của Billiard Carom sẽ tiến hành áp dụng.

3. Lối chơi bida 3 băng

Đa số các bạn trên diễn bọn hầu hết những hiểu quy định của Billiard Libre – Bida tự do tức Carom từ do.

Khi chuyển hẳn sang chơi 3 băng (3c) các bạn cứ đọc nôm mãng cầu là:

– Bi văng ra ngoài: chỉ để bi đó lại một trong những 3 vị trí để bi quy định. 2 bi còn sót lại giữ nguyên. (nếu 2 bi văng ra bên ngoài thì để lại 2 bi, bi còn lại giữ nguyên).

– Bi chủ đụng trước 1 hoặc 2 băng tiếp đến chạm 1 bi rồi thường xuyên chạm thêm băng rồi chạm bi còn lại.

Nôm mãng cầu là trước khi chạm bi cuối cùng, bi nhà đã chạm tối thiểu 3 băng thì coi là 1 điểm thích hợp lệ.

– Bi côn(trong đó tất cả bi nhà của mình): Đặt 2 bi bị côn vào vị trí đặt bi quy định.

– Bi chủ sau thời điểm chạm vào bi cade thì nên chạm ít nhất 3 băng nữa rồi new chạm bi còn lại,

– Bi chủ đụng trước 3 băng rồi đụng lần lượt 2 bi còn lại,

Đỏ: để ngay điểm đặt bi đỏ khi đề pa.

Bi đối phương: để ngay giữa bàn.

Xem thêm:

Bi chủ: để ngay điểm đề pa ban đầu của bi đối phương.

Và trong thể loai 3 băng vẫn dùng bộ bi chấm.(Bi màu trắng và màu vàng sẽ sở hữu 6 chấm đỏ xung quanh). Bàn thông dụng là bàn lớn, tất cả sưởi.

4.Tìm hiểu cỗ nút số bida 3 băng Conti

Tên của cục nút số Conti được để theo tên của một cơ thủ danh tiếng trong lịch sử Billard núm giới. Ông đó là Roger Conti, một cơ thủ lịch sử một thời của Pháp (sinh năm 1900 và mất năm 1992). Ông đã có những góp phần không nhỏ trong công tác huấn luyện và giảng dạy và nghiên cứu Bida Carom tự do thoải mái (Libre), Balkline (Cadre). Ông là bạn đã để nền móng cho việc đo lường và thống kê bộ số cho Bida 3 băng.

Khi bạn mày mò về khối hệ thống nút số 3 băng, gồm một điều đặc trưng quan trọng. Các bạn phải thực hành một cách đồng điệu và tấn công một phương pháp có cách thức cấu trúc rõ ràng. Do vậy, yêu thương cầu tín đồ đọc cần đi theo từng bước đúng mực và chỉ chuyển sang bước kế tiếp khi đã hiểu một cách cụ thể bước đầu. Cũng tương tự một em bé ban đầu sẽ tập đi, rồi tiếp đến mới chạy và nhảy được. Bạn không thể chưa biêt đi nhưng đã chạy được.

Các bước của bộ số Conti:

– Ghi lưu giữ điểm nút số trên bàn: Điểm bắt đầu, băng đầu tiên, băng đồ vật ba, băng vật dụng tư. Những điểm này mỗi bộ số sẽ có quy định riêng rẽ và chúng ta buộc nên học thuộc. Thuở đầu sẽ nặng nề nhớ và rất dễ gây nên nhầm lần, tuy vậy dần rồi các bạn sẽ quen cùng nhớ chính xác.

– mày mò công thức và áp dụng vào thực hành.

– Thực hành các ví dụ khuyên bảo chơi Bida với điểm va băng đồ vật ba. Các bạn nhớ phải thực hành thực tế tuần tự giám sát điểm bắt đầu, điểm về băng trang bị ba. Để từ đó suy ra vị trí cần đánh vào ở băng sản phẩm công nghệ nhất.

– Tự tạo ra các vị trí bi khác biệt và từ thực hành. Để trở thành một fan chơi giỏi không có gì xung quanh việc rèn luyện và luyện tập.

– tò mò vị trí chạm băng thứ tứ và thứ năm.

– Tuỳ vào điều kiện chất lượng của bàn, bi, băng mà lại có kiểm soát và điều chỉnh lại mang lại hợp lý.