BÍ MẬT TAM GIÁC QUỶ

mặc dù phần lớn đều từng nghe cho tới Tam giác quỷ Bermuda, vị trí tàu và máy bay mất tích bí ẩn bên trên Đại Tây Dương các chục năm qua, nhưng không phải ai ai cũng biết gồm một nơi tương tự như ở Nevada, Mỹ.


*
Sơ vật dụng tam giác Nevada. Ảnh: The Sun
Theo trang legendofamerica.com, khu vực tam giác quỷ Nevada nằm ở dãy núi Sierra Nevada trên bang Nevada với California. Khoảng 2000 máy cất cánh đã biến mất ở đây trong tầm 80 năm qua. Ở khu vực có tín đồ ở tuy thế hẻo lánh này, có hơn 40.233km sa mạc núi và các hiện trường tai nạn ngoài ý muốn máy bay không bao giờ được tìm kiếm thấy.

Bạn đang xem: Bí mật tam giác quỷ

Tam giác Nevada có một đỉnh nằm tại vị trí Las Vegas sống phía đông nam giới Nevada, một đỉnh làm việc Fresno nằm trong phía tây California và một đỉnh sinh sống Reno bên trên cùng Nevada. Trong khoanh vùng hoang dã này có khu vực 51 túng bấn ẩn, căn cứ không quân buổi tối mật của Mỹ. Ngoài hàng trăm thuyết thủ đoạn như đồ vật thể bay không xác định, các chuyển động dị hay quanh khu vực 51, có không ít giả thiết giống như liên quan tới tam giác Nevada.

Nhiều máy bay do các phi công lão luyện tinh chỉnh trong suốt những chục năm qua đã biến mất trong những tình huống bí mật và trong tương đối nhiều vụ, người ta không khi nào tìm thấy xác vật dụng bay.


*
Ông Steve Fossett. Ảnh: EPA

Về sau, vào ngày 29/9, chứng tỏ thư của Fossett được một người leo núi phát lúc này dãy núi Sierra Nevada ở California. Vài ngày sau, fan ta search thấy khoanh vùng máy bay rơi, biện pháp vị trí cất cánh lúc đầu 104km. Bọn họ tìm thấy nhì mảnh xương phương pháp vị trí máy bay rơi 800m. Fan ta xác định đây là xương của Steve Fossett.


*
Xác máy bay của ông Fossett. Ảnh: EPA

Một trong số những vụ máy bay mất tích đầu tiên ở “tam giác quỷ” Nevada xảy ra từ thời điểm cách đó 78 năm khi cái máy bay ném bom B-24 lao xuống hàng núi Sierra Nevada năm 1943. Máy cất cánh này đựng cánh ngày 5/12, tất cả cơ trưởng là Trung úy Willis Turvey, cơ phó là Trung úy Robert M. Hester, chở theo tứ thành viên phi hành đoàn nữa là Trung úy William Thomas Cronin – hoa tiêu, Trung úy Ellis H. Fish – người cắt bom, Trung sĩ Robert Bursey – kỹ sư; cùng Trung sĩ Howard A. Wandtke, người quản lý vô tuyến. Chuyến bay là 1 trong những nhiệm vụ huấn luyện đêm tối thường lệ, khởi đầu từ căn cứ Hammer Field sinh hoạt Fresno, bang California để tới Bakersfield cùng Tucson rồi xoay lại.

Theo điều tra về vụ biến mất của chiếc máy bay ném bom vật dụng hai, Darden đã chạm chán nhiễu loạn bởi gió to lớn và bắt đầu mất áp suất thủy lực. Khi Darden nhìn thấy phía trước như thể khoảng rừng thưa phủ tuyết, anh sẽ bảo phi hành đoàn dancing ra, tuy nhiên chỉ có hai người nhảy. Điều tra cho thấy phi công có lẽ rằng đã nhầm mặt hồ đóng băng với khoảng rừng đậy tuyết. Tuy nhiên, hai tín đồ nhảy dù thoát khỏi máy bay và sinh sống sót cho thấy mặt hồ không biến thành đóng băng. Khi máy cất cánh được tìm thấy, nó đang nằm tại độ sâu 60m bên dưới mặt nước với 5 thành viên phi hành đoàn sót lại vẫn sinh hoạt nguyên vị trí.

Trong khi đó, ông Clinton Hester, cha của cơ phó Robert Hester vào vụ máy bay mất tích đầu tiên, bắt đầu tự tìm nam nhi và cuộc kiếm tìm kiếm này kéo dài 14 năm. Khi ông chết vì chưng đau tim năm 1959, ông vẫn chưa tìm thấy nam nhi hay ngẫu nhiên bằng bệnh nào về máy bay mất tích. Mặc dù nhiên, 1 năm sau, chiếc máy bay được các nhà nghiên cứu Cơ quan điều tra Địa hóa học Mỹ tìm thấy trong thời điểm tháng 7/1960 khi bọn họ đang thao tác làm việc tại một khu vực hẻo lánh sinh sống High Sierra, phía tây hẻm núi LeConte sinh sống Công viên tổ quốc Hẻm núi Kings với Sequoia.

Tại đây, bọn họ tìm thấy xác máy bay trong và gần một cái hồ ko tên. Về sau, các điều tra viên Lục quân Mỹ cho biết thêm xác vật dụng bay đó là chiếc máy bay ném bom trước tiên mất tích cơ mà Willis Turvey với Robert M. Hester điều khiển. Ngày nay, cái hồ này được điện thoại tư vấn là Hester.

Xem thêm:

Steeves nói lại rằng lúc một cái nào đó trong máy bay phát nổ, anh bất tỉnh trong chốc lát nhưng kịp lúc tỉnh lại nhằm nhảy thoát khỏi máy bay, bị thương nặng ở hai mắt cá chân lúc tiếp đất. Sử dụng dù để giữ ấm, anh đã trườn suốt 32km trong tiết trời băng giá chỉ ở độ cao khoảng chừng 3.600m vào 15 ngày mà không tồn tại đồ ăn uống hay nơi trú ngụ. Cuối cùng, anh tới một cabin bỏ hoang của Cơ quan khu vui chơi công viên Quốc gia, tìm thấy vài ba lon thức nạp năng lượng đóng hộp cùng thiết bị câu cá. Sau đó, Steeves sống sót bằng câu cá, săn nai bởi khẩu súng lục.

Sau khi mang lại sức, Steeves tìm phương pháp tìm mặt đường về trái đất văn minh. Trong thời hạn về, anh suýt chết trôi trên sông Kings, rồi tình cờ gặp gỡ một người và đã được người này mang đến đi nhờ ngựa.


Steeves rõ ràng là một người quả cảm nhưng một vài người nghi hoặc câu chuyện của anh vày anh bặt tăm vào giữa thời gian Chiến tranh rét mướt và do không thể kiếm tìm thấy xác thiết bị bay. Mãi tới năm 1977, vòm kính bịt buồng lái lắp thêm bay bắt đầu được search thấy tuy nhiên xác máy cất cánh thì không có ai biết ở đâu.

Năm 1941, Trung úy Leonard C. Lydon nhảy dù thoát thân sau khi phi team máy bay chiến đấu của Lục quân Mỹ lạc hướng trên núi. Chiếc P-40 rơi trong khoảng 1,6km tại chỗ anh hạ mặc dù xuống Công viên giang sơn Hẻm núi Kings với Sequoia. Tới tận ngày nay, xác máy bay vẫn chưa được tìm thấy.

Một vụ khét tiếng nữa là vụ phi công Charles Ogle mất tích sau thời điểm cất cánh từ Oakland, California vào tháng 8/1964. Ogle bặt tăm khi trên tuyến đường tới Las Vegas, Nevada. Không một ai hay tin gì về Ogle và cái máy bay từ bỏ đó.


*
Núi Alice với Temple Crag trên hàng Sierra Nevada. Ảnh: Commons

Vậy chuyện gì đã khiến máy cất cánh mất tích sinh sống “tam giác quỷ” Nevada? một vài người theo thuyết thủ đoạn nói rằng tại sao có rất nhiều máy bay mất tích là do liên quan tới khoanh vùng 51, chỗ Không quân Mỹ thí nghiệm máy cất cánh bí mật. Nhưng, nhiều chuyên viên cho rằng những vụ biến mất này là do điều kiện khí quyển cùng địa lý khu vực vực.

Dãy núi Sierra Nevada chạy vuông góc với cái tia (các luồng gió thổi nhanh trong số dòng nhỏ tồn tại nghỉ ngơi khí quyển Trái Đất). Cái tia, hay nói một cách khác là gió mạnh thái bình Dương, kết hợp với đỉnh núi cao với dãy núi hình chữ V đã tạo thành các cơn gió bất ổn định, khôn lường và những luồng gió ập xuống. Hiện tượng thời ngày tiết này đôi khi được hotline là “sóng núi”, khu vực máy bay bị hất văng cùng lao xuống.

Các đưa thiết khác tất cả lỗi của phi công. Người thiếu gớm nghiệm hoàn toàn có thể không biết xử lý tình huống khi rơi vào hoàn cảnh vùng nhiễu loạn và mất phương phía trên địa hình núi.