Ảnh cụ rùa hồ gươm

nói về tuổi đời của ráng rùa hồ Gươm, có tin tức nói rằng nỗ lực Rùa đang 700 tuổi tuy nhiên cũng lại sở hữu thông tin cho rằng cụ Rùa chỉ mới hơn 100 tuổi.

khoảng tầm 16h30 ngày 19/1, các lực lượng cai quản hồ Gươm đang phát hiện nỗ lực rùa hồ gươm chết với nổi ngơi nghỉ trong hồ gần khu vực đường Lê Thái Tổ.

Bạn đang xem: Ảnh cụ rùa hồ gươm

Đây là một trong tin rất đáng buồn đối với nhiều tín đồ dân tp. Hà nội nói riêng và fan dân toàn quốc nói chung, vì chưng hình hình ảnh "cụ rùa" và hồ hoàn kiếm từ xưa nay vẫn đính thêm bó với đa số hoài niệm về một tp. Hà nội giàu truyền thống lịch sử lịch sử, văn hóa, làng mạc hội.

PGS.TS Hà Đình Đức trong một lượt tiếp cận, chăm sóc cụ rùa hồ hoàn kiếm (Ảnh Hà Đình Đức)

PGS.TS Hà Đình Đức, fan nhiều năm phân tích về rùa hồ gươm cho biết, cá thể rùa độc nhất vô nhị tại hồ gươm là loài đặc biệt quý hiếm, trên nhân loại chỉ bao gồm 4 cá thể, trong những số đó 1 ở hồ Gươm, 1 sống Đồng tế bào (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) và 2 cá thể ở thượng Hải (Trung Quốc).

Năm 2011 vắt rùa được đưa lên bờ để chữa trị các vết lở loét trên thân trong hơn tía tháng. Khi đó cụ có chiều dài body là 185 cm, chiều rộng lớn mai 100 cm, chiều lâu năm đuôi là 35 cm, nặng trĩu 169 kg.

Trước đó, báo giới vào nước đang từng đưa tin về tuổi của nạm rùa. Tuy nhiên, các thông tin không nhất quán.

Xem thêm:

Trong đó, có tin tức nói rằng cố rùa đã 700 tuổi tuy nhiên cũng lại có thông tin nhận định rằng cụ rùa mới chỉ hơn 100 tuổi.

Trong bài viết có tựa đề "“Giáo sư rùa” Hà Đình Đức" đăng trên tờ fan Lao Động có viết: "Theo nghiên cứu và phân tích của PGS Hà Đình Đức, nuốm rùa hồ hoàn kiếm ước đã 700 tuổi, nặng chừng nhị tạ".

nuốm nhưng, tháng 4/2011, hội đồng chữa bệnh cho nỗ lực rùa hồ hoàn kiếm đã triển khai phân tích ADN cho nạm rùa với khẳng định, rùa hồ hoàn kiếm là rùa cái, tuổi thọ có thể hơn 100 năm.


TS Bùi quang Tề (trưởng đội chẩn đoán và chữa trị rùa hồ nước Gươm) tin tức trên tờ Tuổi Trẻ sau khi tiến hành so với ADN cho cố kỉnh Rùa như sau:

"Qua lấy mẫu mã phân tích, có thể khẳng định rùa hồ hoàn kiếm là một loài mới khác trọn vẹn với loài rùa Thượng Hải, đồng thời cũng không thuộc loài cùng với rùa Đồng Mô".

những nhà kỹ thuật của Viện technology Sinh học xác minh trên tờ tiền Phong: "Cụ rùa hiện sống trong Hồ hoàn Kiếm là thuộc loài cùng với rùa tích lũy tại Quảng Phú (Thanh Hóa), Suối Hai, Hương cam kết (Hà Nội), đó là loại rùa bự mai mềm nước ngọt sệt hữu của Việt Nam.

liên quan đến bài toán xử lý thi thể rứa rùa sau khi qua đời, TTXVN đưa tin, ngay lúc nhận được mối cung cấp tin của Ban làm chủ Hồ Gươm thông tin cụ Rùa hồ gươm đã bị tiêu diệt nổi xung quanh nước, ủy ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo Sở văn hóa truyền thống Thông tin hà nội và ubnd quận hoàn Kiếm cử cán cỗ ra tận hiện nay trường để triển khai các giấy tờ thủ tục liên quan.

ubnd thành phố cũng quyết định chuyển xác cầm cố Rùa về bảo tàng Thiên nhiên vn - nằm trong Viện Hàn lâm công nghệ Việt Nam.

Cũng theo ubnd thành phố Hà Nội, chũm rùa chết là vì quy luật thoải mái và tự nhiên "sinh​-lão​-bệnh-tử", nhất là dịp này khí hậu xấu cũng là giữa những nguyên nhân khiến cho cụ rùa ra đi.

Theo Ban quản lý Hồ hoàn Kiếm, sau khi phát hiện rùa sẽ chết, các nhân viên của Ban thống trị cùng với một số trong những người dân chuyển “cụ” vào bờ, lau chùi và vệ sinh và ngóng làm những thủ tục để bảo quản và rất có thể xem xét nghiên cứu, ướp xác.